Truyện sách thơ Lục Vân Tiên

Truyện sách thơ lịch Lục Vân Tiên

Lục Vân Tiên truyện ấn bản Giáp Tuất do Duy Minh Thị phát hành năm 1874. Lục Vân Tiên (蓼雲仙) là một tác phẩm truyện thơ nôm nổi tiếng của Nguyễn Đình Chiểu, được sáng tác theo thể lục bát vào đầu những năm 50 của thế kỷ 19 và được Trương Vĩnh Ký cho xuất bản lần đầu tiên vào năm 1889. Đây là một trong những sáng tác có vị trí cao của văn học miền Nam Việt Nam. Tác phẩm được dịch giả Abel des Michels chuyển ngữ sang tiếng Pháp với tên gọi Lục Vân Tiên cổ tích truyện – Histoire de Luc Van Tien năm 1899. Truyện Lịch Lục Vân Tiên (mà người miền Nam thường gọi là thơ Lục Vân Tiên) là một cuốn tiểu thuyết về luân lý, cốt bàn đạo làm người với quan niệm văn dĩ tải đạo. Tác giả muốn đem gương người xưa mà khuyên người ta về cương thường – đạo nghĩa. Quyển truyện này đã được Nguyễn Đình Chiểu đặt ra nhưng ông lại không tự tay viết thành văn bản được vì bị mù . Ông đã đọc cho người nhà hoặc học trò chép lại từng đoạn nên có nhiều chữ đã không được thống nhất về tự dạng . Chỉ một cái tên truyện LỤC VÂN TIÊN , có bản đã viết là 蓼 雲 仙, có bản lại viết là 陸 雲 僊 .

Bản Lục vân tiên chuyển thể thành lịch tết

Bộ lịch gồm 2.080 câu thơ lục bát trong tác phẩm Lục Vân Tiên ( dựa theo bản của Vũ Đình Liên và Nguyễn Sỹ Lâm –  NXB văn hóa ấn hành năm 1959, nhà xuất bản văn học in hành 1997), chia thành 365 đoạn tương ứng với mỗi ngày trong năm. Với mỗi đoạn trích sẽ có một bức ảnh minh họa, được họa sỹ Hữu Hiếu và các cộng sự dày công thực hiện, tạo thành một tác phẩm Lục Vân Tiên độc đáo với một diện mạo mới, trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc!.

bán lịch lục vân tiên
Bloc luc van tien

Lịch tết Lục Vân Tiên

Với mong muốn tiếp tục giới thiệu rộng rãi một tác phẩm văn học giàu giá trị trên văn đàn Việt Nam – một tác phẩm vốn trọng nghĩa tình, nghĩa hiệp, đề cao khát vọng hướng tới lẽ công bằng và những điều tốt đẹp, nhân năm mới Nhâm Dần 2020, công ty TNHH An Hảo trân trọng gới thiệu bộ lịch bloc đặc biệt LỤC VÂN TIÊN.

Mẫu lịch bloc lục Vân tiên
Lịch bloc lục Vân tiên

Với nội dung đề cao cương thường đạo nghĩa, tác phẩm Lục Vân Tiên được nhân ca tụng và đi vào đời sống nhiều thế hệ. nhân dân đọc, ngâm, nói vần thơ Vân Tiên khắp nơi, nhất là ở mảnh đất Nam Bộ, xem đó như bài học răn dạy đạo lý làm người” phải hiểu đúng Lục Vân Tiên thì mới thấy hết được giá trị của bản trường ca này. Đúng đây là một bản trường ca ca ngợi chính nghĩa, những đạo đức đáng quý trọng ở đời, ca ngợi những người trung nghĩa!” (Cố Thủ Tướng Phạm Văn Đồng).

Mua lịch lục vân tiên ở đâu?

Quý vị cần mua lịch Bloc Lục Vân tiên liên hệ Công ty in lịch bloc 2025 Mua và sở hữu ngay mẫu lịch bloc 2025 chủ đề Những điểm đến đời người để đừng quên chuyến hành trình khám phá Bộ lịch Lục Vân tiên này là dành cho bạn và luôn chờ đón bạn!. Kính chúc năm mới với những khởi đầu tốt đẹp!.

Đặt lịch tết

✉ Email: anhaocalendar@gmail.com
(028) 3815 0888
● Chát Zalo: 0917 788 498
● Chat skype: congtyinlichtet


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0917788498