Bâng khuâng ngày cuối năm – Tự kể gia lai

 

Dẫu quyển lịch bloc trên tường đã bóc đến tờ thứ 17 của tháng 1 năm 2024, nhưng với người Việt Nam thì hôm nay, 30 tháng chạp mới thực sự là ngày cuối cùng của năm cũ Kỷ Hợi. Một năm với bao vất vả lo toan thường nhật sẽ qua đi để mọi người được cùng nhau ăn bữa cơm chiều cuối năm bên gia đình, người thân của mình. Để rồi, khi thời khắc giao thừa, tiễn năm cũ đi qua, mọi người hân hoan đón chào năm mới với tất cả niềm tin và hy vọng về những điều tốt đẹp của cuộc sống.


Ảnh lịch minh họa

Thế là chỉ còn một ngày cuối cùng nữa để chúng ta tiễn biệt năm cũ Kỷ Hợi, đón chào năm mới Nhâm Dần. Có khi nào chúng ta thấy mình còn thiếu một điều gì đó rất quan trọng trong cuộc đời! Có một phút nào đó bạn dành ra chút thời gian nhìn lại việc mình làm để được thanh thản, được trở về với chính mình, để khi những chiếc kim đồng hồ khép lại trọn vẹn một năm cũng là lúc chúng ta có thể soi rọi lại những chuyện vui buồn, được mất của mình rồi chợt nhận ra, cuộc đời như một dòng sông mà mặt sông lúc phẳng phiu, lúc lăn tăn gợn sóng, sông uốn khúc mà không cong, cũng có lúc thấy sông ngược dòng nhưng luôn xuôi chảy. Ngày tất niên, mọi lo toan, gánh nặng đều được trút bỏ, chỉ còn lại những khoảnh khắc lắng đọng, chan chứa và bình yên…


Năm Nhâm Dần gặt hái thành công

Giữa thời khắc chuyển giao năm cũ, đón chào năm mới, nhìn lại những việc đã qua và nghĩ về những điều sắp tới, khiến mỗi người có cảm giác hồi hộp đợi chờ. Một năm qua đi, hãy nghĩ về những việc đã làm được, việc gì chưa hoành thành và rồi, năm mới chúng ta sẽ làm gì? Bởi con đường đi đến hạnh phúc và thành công, không ở đâu xa. Con đường ấy ở ngay chính trong mỗi con người!.

Đón Tết là đón xuân; xuân đến con người thêm tuổi. Dẫu trên đầu có thêm vài sợi bạc nhưng với mỗi con người, kinh nghiệm sống sẽ nhiều hơn. Một năm trôi qua có nhiều thành tựu, nhưng cũng không ít lần thất bại. Người lạc quan sẽ dễ dàng biết mỉm cười bước qua những vấp ngã để đứng dậy. Tương lai là để tiến về phía trước, đừng để mình bị thụt lùi lại phía sau. Những buồn đau dai dẳng phải là thứ được loại bỏ đầu tiên trong hành trình đón chờ một năm mới. Hãy can đảm liệt kê ra những sai lầm đã phạm phải, những thương tổn đã gây ra cho nhau, cùng chân thành nhìn lại và nhủ lòng khắc phục trong năm mới đến. Đó là cách để xoá đi nỗi buồn, hay cũng là cách để buông bỏ những nỗi phiền muộn một cách tốt nhất. Nghĩ về một năm đã qua, chúng ta thầm biết ơn sự quan tâm giúp đỡ, sẻ chia của người thân, bè bạn, đồng nghiệp để mình gặt hái thành công, đồng thời cũng là dịp để nhìn lại mình đã làm được gì cho người bên cạnh?

Ngày cuối năm như một nốt trầm giữa giao thừa năm cũ và năm mới, xin hãy dành tất cả tình yêu thương và lòng tha thứ cho nhau, bởi đã là con người, có ai trong đời không một lần mắc chút sai lầm! Dù là người thân quen, hay là người mới gặp trên con đường vất vả mưu sinh, xin hãy dành cho nhau những cái bắt tay thật chặt, những lời sẻ chia nồng ấm tình người, bởi chỉ một ngày nữa thôi, năm cũ sẽ qua. Hãy mở lòng để được yêu thương, được đón nhận và được cho đi nhiều hơn.

Tặng lịch tết ngày cuối năm – Việc làm ý nghĩa

Treo ngay một cuốn lịch tết bloc trên tường nhà là cách thông báo để gỡ bỏ những muộn phiền năm cũ, đón năm mới Thịnh Vượng Như Ý đến. Tết là ngày sum họp, xuân là mùa sinh sôi. Cây cối đâm chồi nảy lộc, người người vui vẻ hân hoan. Khép lại năm con Heo với nhiều mất mát thương đau do lũ lụt thiên tai mang lại, nhưng cùng với sự quan tâm của Xã hội, sự sẻ chia của cộng đồng, người dân vùng lũ đã gượng dậy dựng lại mái nhà, vun lại luống rau đón tết nguyên dán. Những khóm hoa cúc, hoa vạn thọ bên hiên nhà đã bừng sắc thắm. Sau giấc ngủ đông trong sương giá, mai, đào đã thức dậy hé nụ đón xuân sang.

In lịch tết 2024
Catalogue lịch tết

Xem catalogue lịch tết 2024
Những khó khăn, phiền muộn rồi sẽ qua đi cùng năm cũ. Chúng ta có quyền hy vọng vào những dự cảm tốt đẹp của năm Chuột Vàng và ước nguyện một năm mới khỏe mạnh cho mọi người, hạnh phúc đủ đầy cho mọi nhà, một năm đời yên nước thịnh. Cầu cho mọi điều tốt đẹp, may mắn hơn, thành công hơn sẽ đến với đất nước, với dân tộc để cuộc sống ngày một tốt hơn. Hãy yêu thương và sẻ chia, hãy biết cho đi và nhận lại những gì tốt đẹp nhất của cuộc sống để 365 ngày sắp tới sẽ là 365 ngày Xuân!.


✉ Email: lichtanphuongnam@gmail.com
● Chát Zalo: 0917.788.498
● Chat skype: congtyinlichtet

Chat Zalo

Hotline: 0917788498